ผัดเผ็ดไข่ปลาดุก

ของชอบใครบ้าง.. บอกเลยแซ่บมากๆ

#ผัดเผ็ดไข่ปลาดุก

- ไข่ปลาดุก ล้างให้สะอาด นำไปนึ่งสัก 5-10 นาที จะทำให้ไข่ปลาไม่มีกลิ่นคาวไข่ปลาจะแข็งตัวเวลาผัดจะไม่ทำให้เละ ลวกเสร็จแล้วนำมาพักให้ไข่ปลาเย็นลง แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้

- กระเทียม ,พริกสดใส่เผ็ดๆอร่อยมาก โขลกรวมกันหยาบๆ
- กระชายซอย หากชอบก็ใส่เยอะหน่อย เพิ่มความหอม
- ใบยี่หร่า / ใบมะกรูดฉีก/เม็ดพริกไทอ่อน
- น้ำปลาดี , ซีอิ๊วขาว ,ชูรสนิดหน่อย, น้ำตาลนิดหน่อย

~ตั้งกะทะใส่น้ำมันใช้ไฟกลาง ใส่พริกกระเทียมที่โขลกไว้ ลงผัด ให้เหลืองหอม
ใส่ไข่ปลาดุกลงผัดให้สุกสนิท ตามด้วยกระชายผัดให้แห้งๆสักเล็กน้อย แล้วปรุงรสด้วย น้ำปลา ซีอิ๊วขาว เหยาะชูรสและน้ำตาลเล็กน้อย ผัดคลุกเคล้าให้เครื่องปรุงเข้ากันดี ท้ายสุดใส่เม็ดพริกไทอ่อนใบยี่หร่าและใบมะกรูดฉีกลงผัด ตวัดตะหลิวสัก 4-5 รอบ ตักขึ้นใส่จาน พร้อมทานได้เลย #GuayteawLoveCooking


ที่มา :  https://www.facebook.com/fan.teesandee

ความคิดเห็น