แกงคั่วกระดูกอ่อนซี่โครงหมู


#แกงคั่วกระดูกอ่อนซี่โครงหมู
------------------------------------
#วัตถุดิบเครื่องปรุง
----------------
- ซี่โครงหมูอ่อนครึ่งโล ล้างให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้
- พริกแกงคั่ว 3 ช้อนกินข้าว
- ใบมะกรูด, มะเขือพวง
- น้ำปลาดี , น้ำตาลมะพร้าว

#วิธีทำ
-------------------------------------
~ ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย นำพริกแกงคัั่วลงผัดให้หอม ใส่กระดูกซี่โครงหมูอ่อนลงผัดให้เข้ากันกับเครื่องแกง
ผัดไปเรื่อยๆ
เปลี่ยนหมูใส่ลงในหม้อแทน แล้วเติมน้ำสะอาดลงไป 3 แก้ว เคี่ยวน้ำแกงต่อไปสักพัก จึงปรุงรสด้วยน้ำปลาดี, น้ำตาลมะพร้าว ชิมดูให้ได้รสที่ถูกปาก จากนั้นหรี่ไฟอ่อน ตั้งหม้อเคี่ยวน้ำแกงต่อไปเรีื่อยๆจนน้ำแกงงวดลง และน้ำแกงเหลือเพียงน้ำขลุกขลิก ชิมดูอีกรอบขาดรสใดก็เติมได้เลย จากนั้นใส่มะเขือพวง หยิบใบมะกรูดโรยน้ำแกงสักหน่อย.. ก็พอดีกับกระดูกหมูอ่อนเริ่มเปื่อยนุ่มได้ที่ปิดไฟ.. ตักใส่ถ้วยกินได้เลย
Guayteaw Love Cooking


ที่มา :  https://www.facebook.com/fan.teesandee

ความคิดเห็น