แกงเนื้อ


#แกงเนื้อ

วัตถุดิบ
เนื้อ
มะเขือพวง
มะเขือเปาะ
พริกแดง
ใบกะเพา
กะทิ
..ส่วนพริกแกงก็มี
ข่า
ตะไคร้
ผิวมะกูด
กระเทียม
พริกแห้ง..นำมาตำรวมกันให้ละเอียดครับ
...วิธีปรุง
กะทะตั้งตาไฟ..ใส่กะทิลงไปนิดนึง.รอจนกะทิเดือด..แล้วใส่พริกแกงลงไปผัดให้หอม..แล้วใส่เนื้อลงไปคนให้เข้ากันแล้วใส่กะทิอีกที..จากนั้นรอจนกะทิเดือดแล้วก็ใส่ผักลงไปใส่เกลือแทนน้ำปลา..พอสุกแล้วก็ใส่ใบกะเพา

ความคิดเห็น