ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก
น้ำพริกมะขามเปียก
*ตำกุ้งแห้ง พริกแห้ง เกลือเข้าด้วยกัน จากนั้นใส่กระเทียมพริกขี้หนูสด เนื้อมะขามเปียก
กะปิ น้ำตาลปี๊บ ชิมรสดู แล้วใส่หมูสับหรือกุ้งสับลงไปโขลกเบาๆให้เข้า จากนั้นนำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อนปานกลาง นำน้ำพริกลงผัดชิมรสอีกครั้ง
และผัดจนสุก รับประทานกับช่อมะม่วง มะเขือเปาะและปลาดุกย่าง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น