#ไก่ต้มน้ำปลา
- น้ำสะอาด
- น่องไก่ 2 ชิ้นใหญ่ๆ นำมาล้างให้สะอาดเอี่ยม
- เครื่องในไก่ นำมาตัดเอาไขมันที่เป็นไขขา
- รากผักชี 3 ต้น
- รากคื่นช่าย 3 ต้น
- กระเทียมบุพอแตก 5 กลีบ
- เม็ดผักชีตำหยาบๆ 2 หยิบมือ
- น้ำปลา 4-5 ทัพพี
- ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนแกง ( เพิ่มสีสันและความหอม )
- น้ำตาลทรายแดง 1 ทัพพี
__________________________
* ตั้งหม้อใส่น้ำสะอาด ใส่วัตถุดิบเครื่องปรุงที่พ
เมื่อน้ำเดือดและหอมกลิ่นเค
..จากนั้นเปิดไฟแรงปิดฝาหม้
__________________________
#น้ำจิ้มไก่ต้มน้ำปลา
* พริกสดกระเทียม โขลกพอหยาบๆ ใส่น้ำปลาดี ชูรส บีบมะนาว เติมน้ำสุกอุ่นเล็กน้อย น้ำตาลไม่ต้องใส่เพราะไก่มี
ภาพและสูตรโดย #GuayteawLoveCooking
ที่มา : https://www.facebook.com/fan.teesandee
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น