ลาบหมึกสด


#ลาบหมึกสด

#วัตถุดิบส่วนผสม

- หมึกสดล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอคำ แล้วนำไปลวกสักครึ่งนาที ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ ใส่ตู้แช่เย็นไว้ เพื่อความกรุบกรอบ
- หอมแดงซอย ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปลา มะนาว หอมผักชี ใบสาระแหน่ (พริกสดไว้กินแนม ผักต่างๆด้วยค่ะ)

#วิธีทำ

- นำหมึกใส่ภาชนะสำหรับยำ ใส่เครื่องปรุง หอมแดง พริกป่น น้ำปลา มะนาว ข้าวคั่ว ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาดให้ได้อย่างที่ต้องการ แล้วจึงใส่ หอมผักชี ใบสระแหน่ คลุกเคล้าอีกเล็กน้อย เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ ตักใส่จาน ทานได้


ที่มา :  https://www.facebook.com/fan.teesandee

ความคิดเห็น