#น้ำพริกมะม่วงกุ้งสด
- กุ้งสดแกะเปลือก ดึงเส้นดำ ล้างทำความสะอาด เอาไปลวกและแกะเนื้อกุ้งเป็
- กุ้งแห้งเนื้ออย่างดีแบบไม่
- กะปิห่อใบตองย่างไฟให้หอม เตรียมไว้
- มะม่วงเปรี้ยว สับไว้
- หอมแดงซอย / กระเทียมแกะเปลือก / พริกขี้หนูสด / น้ำปลาดี / น้ำตาลปี๊บ / น้ำมะนาวสด
#วิธีทำ
- นำกระเทียมกับพริกขี้หนูสวน
จากนั้นใส่กะปิย่างไฟ กับน้ำตาลปี๊บลงตำให้ละเอีย
ปรุงรสด้วย น้ำปลาดี , บีบมะนาวเพิ่มความหอม ชิมดูให้ได้รสที่ต้องการ เปรี้ยวหวานนำ เผ็ดเค็มตาม ขั้นตอนสุดท้าย ใส่กุ้งลวกลงไปคนคลุกเคล้าเ
( ปริมาณเครื่องปรุงไม่ตายตัว
ที่มา : https://www.facebook.com/fan.teesandee
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น