ไข่เจียวยัดไส้


 
#ไข่เจียวยัดไส้
#วัตถุดิบส่วนผสม
- หมูเนื้อแดงติดมันสับไว้
- หอมแดงหั่นเต๋า
- ถั่วฝักยาวซอยเล็กๆ
- กระเทียมสับหยาบ
- พริกไทเม็ดตำละเอียด
- รากผักชีตำละเอียด( หรือใครจะใช้ผักชนิดใดก็ได้เป็นส่วนผสม )ผักชีสำหรับตกแต่ง
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำปลา
- น้ำตาลทราย
#นำส่วนผสมต่างๆที่พิมพ์ข้างต้นมานี้ นำมาผัดรวมกัน จะได้ไส้สำหรับยัดไว้ในไข่เจียวค่ะ
- ไข่สามฟอง
- น้ำมันสำหรับเจียวไข่

#วิธีทำ
- ตีไข่ใส่ถ้วยไว้ เหยาะน้ำปลานิดหน่อย พริกไทป่นนิดหน่อย
- จากนั้นตั้งกะทะใส่น้ำมันใช้ไฟกลาง กลิ้งน้ำมันในกะทะให้ทั่ว ใส่ไข่ลงไปเจียว แล้วกลิ้งไข่ในกะทะ ให้ได้กว้างและใหญ่ที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะจะง่ายต่อการห่อไข่ให้ออกมาสวยงาม พอไข่เหลืองสุกสีทองสวยได้ที่แล้วหรี่ไฟให้อ่อนที่สุด
- นำหมูและส่วนผสมต่างๆที่เราผัดไว้สำหรับทำไส้ ใส่ลงไปตรงกลางของไข่ เกลี่ยเบาๆให้ไส้เสมอสมดุลกัน เพื่อง่ายต่อการห่อ จากนั้นใช้ตะหลิวตวัดขอบไข่เจียวขึ้นมาห่อไส้ทีละข้าง ให้ครบสี่ด้าน เสร็จแล้ว กลับไข่ด้านหน้าลง เอาด้านล่างขึ้น เจียวต่ออิกแป๊ปด้วยใช้ไฟอ่อนๆ
- จากนั้นปิดไฟ ตักไข่ใส่จาน ใช้มิดผ่าเปิดไข่ให้เห็นไส้ข้างใน ตกแต่งผักชีโรยหน้าไข่ให้ดูสวยงาม พร้อมเสริ์ฟค่ะ
 
ที่มา :  https://www.facebook.com/fan.teesandee
 

ความคิดเห็น